CTA Trong Marketing Là Gì?

0
825
call to action là gì
call to action là gì

1, CTA trong marketing là gì?

CTA là thuật ngữ viết tắt của call to action trong quảng cáo Google. Chúng được thể hiện thông qua văn bản hoặc hình ảnh nhằm mục đích kêu gọi người xem phải hành động bằng những cú click chuột. Như vậy, hiểu một cách đơn giản, CTA có nhiệm vụ tạo ra tỉ lệ chuyển đổi từ người dùng thành khách hàng tiềm năng.

Bạn có thể đặt CTA ở bất cứ nơi đâu trên website của bạn. Miễn sao nó phải đủ sức thu hút đối với người dùng. Bạn có thể sử dụng một CTA cho website hoặc có thể sử dụng nhiều dạng khác nhau cho từng trang nhỏ tùy vào mục đích chuyển đổi hành động mà bạn mong muốn.

Tuy nhiên để kêu gọi hành động thành công, bạn cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

2. Các dạng CTA.

+ Dạng CTA giải quyết vấn đề: CTA hứa hẹn sẽ giải quyết giúp khách hàng những vấn đề mà họ đang gặp phải.

+ Dạng CTA đưa ra các giá trị và lợi ích hấp dẫn: Không ai không bị hấp dẫn trước những lợi ích. Đây là một trong những CTA có khả năng tạo ra lượt chuyển đổi cao. Khách hàng sẽ sẵn sàng hơn cho những cú click chuột.

+ Dạng CTA công nhận về một vấn đề gì đó: Công nhận bằng những bằng chứng xác thực sẽ chính là cách để bạn có thể dễ dàng củng cố niềm tin nơi người dùng, khách hàng

+ CTA dạng sáng tạo: Dạng CTA này không cần tuân theo nguyên tắc nào cả. Chỉ cần tạo ra sự thú vị và thu hút người dùng.

+ CTA dạng mốc thời gian: Dạng này được dùng để đưa ra thời gian cho cách chương trình khuyến mãi, giảm giá. Khách hàng chắc chắn sẽ tương tác thông qua những lời kêu gọi hành động mang giá trị cao này.

+ Dạng CTA gây sự tò mò: Ở đây bạn có thể đưa ra giải pháp cho một vấn đề gì đó một cách lấp lửng, nữa vời, khuyến khích những nhấp chuột từ phía người dùng, qua đó tạo ra những chuyển đổi

3. Tạo CTA hiệu quả

Một CTA hiệu quả là CTA có thể thu hút đươc người xem và khiến họ phải hành động để tạo ra những chuyển đổi:

– CTA phải được thiết kế thu hút, dễ đọc, dễ hiểu

– CTA cần phải có điểm nhấn đặc biệt

– CTA phải nổi bật trên trang

– CTA cần phải có những lời kêu gọi hành động có trọng lượng như cơ hội duy nhất để sở hữu, khám phá bí mật với chương trình khuyến mãi siêu hot

– CTA cần yêu cầu người dùng hành động

Call To Action là một yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ bài viết quảng cáo hay website nào. Để có được Call To Action hiệu quả không phải là điều đơn giản. Ngoài việc tham khảo các mẫu Call To Action có sẵn, thì việc áp dụng những quy tắc dưới đây sẽ phần nào giúp bạn có được những Call To Action đạt được lợi ích như mong muốn:

Sử dụng từ ngữ kêu gọi hành động

Đúng theo nghĩa đen của Call To Action là “kêu gọi hành động” thì bạn nên sử dụng các từ ngữ gây được chú ý mạnh như “mua ngay”, “đến ngay”, “đăng ký ngay”,…để kích thích khách hàng. Ngoài từ ngữ thì Call To Action có thể được thể hiện ở dạng button hay hình ảnh để thu hút hơn.

Kích thích mong muốn trải nghiệm, tạo sự tò mò

Đa phần mọi người không muốn bỏ lỡ những trải nghiệm thú vị, nhất là khi người khác đã trải nghiệm trước mình. Hãy tạo ra các Call To Action kích thích sự trải nghiệm, mang lại sự thú vị để khẳng định với đối tượng khách hàng mục tiêu rằng “sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua sản phẩm của chúng tôi”. Dựa vào tâm lý khách hàng hướng đến mà tạo ra các Call To Action phù hợp với nhu cầu của họ.

Tập trung vào những tính năng

Mối quan tâm chính của khách hàng đó chính là những tính năng và chất lượng mà sản phẩm hay dịch vụ mang lại. Vì thế, sử dụng các Call To Action tập trung vào tính năng là một giải pháp hợp lý và phù hợp. Hãy cho khách hàng thấy được những tính năng nổi bật mà sản phẩm/dịch vụ của bạn có, đáp ứng đúng những giá trị mà họ đang tìm kiếm để từ đó mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất.

Thể hiện các lợi ích

Ngoài chất lượng hay giá thành thì lợi ích nhận được cũng là điều mà khách hàng quan tâm trước khi quyết định mua hay sử dụng sản phẩm/dịch vụ nào đó. Trong Call To Action của mình, hãy nhấn mạnh vào những giá trị lợi ích mà người dùng sẽ có được nếu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Nhờ sự nhấn mạnh các lợi ích này mà khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra các hành động của mình.

Vị trí đặt Call To Action

Call To Action nên được đặt ở khoảng ⅓ của bài hoặc cuối bài viết. Những vị trí này là những vị trí mà khách hàng đã tiếp nhận được đầy đủ thông tin và cân nhắc về khả năng mua hàng. Tuy nhiên đặt Call To Action ở vị trí nào cho tối ưu nhất thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây