Flat Design – Thiết kế phẳng

0
816
Thiết kế phẳng - Flat Design
Thiết kế phẳng - Flat Design

Thiết kế phẳng- Flat design là như thế nào ?
Điều quan trọng đầu tiên đó là không sử dụng họa tiết trang trí.
Chú trọng đến giao diện đơn giản và yếu tố tương tác với người dùng.
Tập trung vào màu sắc, thiết kế phẳng tập trung rất nhiều vào màu sắc sống động và là yếu tố chủ đạo của thiết kế.
Những font chữ mới lạ và thú vị cho thiết kế web của bạn. Đừng quên phong cách thiết kế phẳng theo phong cách tối giản.

Thiết kế phẳng

, xu hướng Thiết kế Đồ Họa đã xưa và chưa bao giờ ngừng HOT, đơn giản mà nổi bật là tất cả những gì loại hình này mang lại. Bên cạnh việc tạo ra layout web thân thiện người dùng, thiết kế phẳng được ứng dụng nhiều trong thiết kế website.

1/ Geometric shape

Vẽ mà không dùng Pen Tool!? Đúng vậy, với Flat design các công cụ hỗ trợ thường xuyên nhất chính là Rectangle Tool, Rounded Rectangle Tool, và Ellipse Tool. Tất cả các hình vẽ minh họa thuộc trường phái thiết kế phẳng hầu hết đều được tạo thành bởi 3 loại hình khối đơn giản này để đạt được sự chính xác và gọn gàng nhất có thể.

2/ Tạo bóng trong thiết kế phẳng

Tiếp nối cho việc không sử dụng hiệu ứng, một trong những cách để giữ cho thiết kế phẳng của bạn an toàn và đơn giản là tự tạo bóng phẳng dài cho thiết kế. Nó rất dễ nhận biết trong thiết kế phẳng, điều này sẽ tạo ra một cảm giác đặc biệt cho sự sáng tạo của bạn. Ở đây bạn có thể thấy sự khác biệt rõ rệt giữa hiệu ứng đổ bóng truyền thống và bóng dài trong thiết kế phẳng.​

3/ Sử dụng màu trong Flat design

Màu sắc chính là linh hồn của thiết kế phẳng, một yếu tố quan trọng làm cho thiết kế phẳng trở nên đặc biệt hơn. Các designer thường sử dụng các màu cụ thể để minh họa và thử áp dụng nhiều cách phối khác nhau để tìm ra bảng màu ưng ý nhất. Ai cũng có “lần đầu tiên”, trải nghiệm nhiều phong cách và từng bước tự tạo cho bản thân một bộ sưu tập màu sắc thiết kế phẳng hoàn hảo.

4/ Không sử dụng hiệu ứng (như Gradient, Blur, Glow, Drop shadow)

Nếu bạn muốn thiết kế của mình nhất quán và đồng bộ, đừng sử dụng các hiệu ứng chuyển màu, ánh sáng, làm mờ hoặc đổ bóng theo cách truyền thống. Nó có thể phá hủy sự quyến rũ của thiết kế phẳng. Với thiết kế phẳng, bạn có thể tạo ra hiệu ứng tương tự một cách dễ dàng bằng cách vẽ nó.

5/ Nguyên tắc K.I.S- Keep It Simple

Sạch sẽ, gọn gàng, đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn đó là những gì Thiết kế phẳng mang lại. Nếu bạn đang muốn tạo ra một biểu tượng, layout web hay nhân vật minh họa, thiết kế phẳng có thể là lựa chọn thông minh. Đó là các dễ dàng nhất mang nghệ thuật vào cuộc sống, đơn giản nhưng vẫn đẹp một cách hoàn hảo.

6/ Tạo nền với nhiều lớp layer

Layer nhiều lớp là cách tuyệt vời để tạo ra độ sâu trong thiết kế phẳng. Phương pháp này sẽ cung cấp cho thiết kế phẳng một background thú vị như hiệu ứng 3D. Việc tạo các lớp nền không quá khó, chỉ cần sao chép đối tượng, di chuyển nó một chút và tô màu tối hơn bạn đã có một phong nền hoàn hảo cho thiết kế của bạn. Thiết kế phẳng nhìn chung rất đơn giản, bạn có thể tìm thấy hàng trăm cách kết hợp hay ho và cải thiện nó từng ngày.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây