LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỐI ƯU CHI PHÍ QUẢNG CÁO FACEBOOK?

0
746
Tối ưu chi phí quảng cáo facebook
Tối ưu chi phí quảng cáo facebook

Để tối ưu chi phí cần 3 yếu tố

  • Content
  • Target
  • Time

CONTENT

Một bài viết nếu có content hấp dẫn thu hút thì lượng tiếp cận sẽ tăng lên rất nhanh. Lượng tiếp cận tăng lên như vậy thì chi phí sẽ giảm. Vì vậy content có vai trò rất quan trọng đối với việc tối ưu chi phí.
Một bài content thu hút phụ thuộc vào 2 phần: hình thức và nội dung
Hình thức: hình ảnh rõ nét có độ phân giải cao, ảnh thật của sản phẩm, chú ý những kích thước ảnh trên facebook và không quá 20% text. Lưu ý: không sử dụng những hình ảnh nude, hình ảnh phản cảm, video thì không lồng nhạc bản quyền.
Nội dung: cần ngắn gọn xúc tích, gạch và chia nhỏ các ý để người đọc không bị rối. Nội dung của content được quyết định ở 7 dòng đầu tiên. Chính vậy tiêu đề của content được coi là linh hồn của toàn bài. Lưu ý đối với những sản phẩm vi phạm cần phải viết lách để facebook không quét được (ví dụ chạy về sản phẩm liên quan đến gan thì bạn nên viết “G. A . N” hoặc viết những từ đồng nghĩa,…).

Content marketing facebook
Content marketing facebook

7 cách viết tiêu đề content thường gặp (tham khảo)
1. Cụm từ “làm sao”, “làm thế nào”: Làm sao để ______ nhanh và dễ dàng, sao để vượt qua nỗ sợ hãi ______, làm sao để ______ an toàn, làm thế nào để trở thành _____ khi bạn ____, làm thế nào _____ giống như ____,……
2. Cụm từ “bí mật”: 5 bí mật để trở thành một chuyên gia _____, 10 bí mật mà mọi ____ cần biết, bí mật thành công của một _____, khám phá bí mật ____ , ….
3. Cụm từ “lý do”: 7 lý do ____ để ____, 4 lý do bạn nên ____, 5 lý do khiến bạn thất bại trong ___, ….
4. Cụm từ “cách làm”: những cách để tăng ___ của bạn bằng ____, 5 cách để nhanh chóng và dễ dàng ____, 8 cách để có thêm nhiều ____, những cách khắc phục ____ bạn nên tin tưởng,….
5. Cụm từ “tại sao”: tại sao ____ không giành cho bạn, tại sao bạn không tham gia ____, tại sao bạn không nên ____, tại sao ___ của bạn không hoạt động,….
6. Cụm từ “thủ thuật”: 8 thủ thuật giúp bạn ____, 15 thủ thật ___ cho ___, 10 thủ thuật để ____ nhièu hơn và ____ ít hơn,….
7. Cụm từ “điều”: 5 điều đáng sợ nhất về ___, mọi điều bạn cần biết về___, điều gì làm nên ưu thế của ____,…..

TARGET

Target là việc lựa chọn môt nhóm khách hàng tiềm năng ở trên facebook giúp bạn quản cáo hiệu quả hơn, bán hàng dễ hơn, tiết kiệm chi phí.
Facebook cung cấp cho chúng ta nhiều lựa chọn để bạn target khách hàng chính xác như: độ tuổi, vị trí, thói quen, sở thích,….
Vì vậy, những người làm merketing cần phải tận dụng tối đa để tối ưu được chi phí quảng cáo. Nếu như bạn target khách hàng một cách qua loa mà lại muốn rằng có nhiều đơn hàng thì điều đó à không thể. Không phải target đối tượng càng rộng mà khách hàng càng nhiều mà mấu chốt ở đây là bạn phải target một cách thật sâu và chi tiết. Việc target như vậy sẽ thu nhỏ đối tượng lại nhưng đây là những khách hàng có nhu cầu, được gọi là khách hàng tiềm năng.

Bạn cần phải phân tích rõ đối tượng khách hàng đến với sản phẩm của bạn. Càng chi tiết bao nhiêu thì hiệu quả càng cao.

Ví dụ như bạn bán đồng hồ chính hãng thì bạn cần phải target vào những đối tượng từ 35-40 hoặc trên 40 tuổi, ở những thành phố lớn, có sở thích tìm hiểu về đồng hồ, về những sản phẩm như vest, giày tây, quần áo chính hãng, có sở thích du lịch đến những nơi sang trọng, có mối quan tâm đến kinh doanh, tài chính,… Vì đây là những người gần như trường thành và thành đạt, họ rất quan tâm đến những sản phẩm chất lượng khi target như vậy chúng ta sẽ loại bỏ được những đối tượng khách hàng không phải tiềm năng. Không phải ai ở thành phố ở độ tuổi 35-40 cũng có điều kiện để mua sản phẩm như vậy. Vì vậy, target càng sâu và chi tiết thì hiệu quả càng cao và chi phí càng thấp.

TIME

Thời gian đăng bài cũng là một cách để giảm chi phí quảng cáo rất quả. Đây là cách mà rất nhiều fanpage đã và đang sử dụng.
Thời gian đăng bài rất quan trọng. Số người tham gia facebook thay đổi theo giờ, không phải ai cũng online facebook 24/24, sẽ có một khoảng thời gian mà sẽ có số lượng người online nhiều nhất, đấy người ta gọi là giờ vàng.
Những khung giờ vàng: Sáng 7h hoặc 9h; chiều 13h30 hoặc 17h; tối 19h hoặc 22h. Khi đăng bài vào những giờ này lượng người tiếp cận được bài viết của bạn sẽ tăng lên.
Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ như bạn bán đồ công sở thì bạn nên đăng bài vào giờ hành chính. Tùy thuộc vào mỗi mặt hàng khác nhau mà bạn sẽ đăng bài vào những thời gian khác nhau.
Nếu như bạn biết kết hợp cách làm này với việc target và viết content mà mình hướng dẫn ở trên một cách hiệu quả thì việc bán hàng trên facebook của bạn sẽ trở nên dễ hàng hơn và hiệu quả hơn rất nhiều.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây