Quảng cáo trong Gmail – Bán Hàng Trực Tuyến, Khách Hàng Tiềm Năng & Lượt Truy Cập Web – Part 4

0
578
Quảng cáo gmail
Quảng cáo gmail

Cài đặt

Mặc dù quảng cáo trong Gmail được tạo trong chiến dịch GDN, nhưng hãy tách riêng quảng cáo trong Gmail bằng cách tạo một chiến dịch mới chỉ dành cho quảng cáo trong Gmail. Điều này sẽ hữu ích cho việc báo cáo và tối ưu hóa.

Đảm bảo bạn chọn vị trí “mail.google.com” khi tạo nhóm quảng cáo để chạy trên khoảng không quảng cáo của Gmail.

Sau khi khởi chạy chiến dịch, cố gắng đợi 2 tuần trước khi thực hiện các thay đổi đối với chiến dịch.

Bật “Cột tùy chỉnh quảng cáo trong Gmail” trong AdWords để xem thêm các chỉ số hiệu suất duy nhất khác dành cho Gmail, chẳng hạn như Lưu, Chuyển tiếp, Số nhấp chuột vào trang web.

Nhắm mục tiêu

Nhà quảng cáo thường bắt đầu với những từ khóa đã hoạt động hiệu quả trên GDN, sau đó mở rộng ra.

Quảng cáo trong Gmail cho phép bạn nhắm mục tiêu các tên miền email dưới dạng từ khóa. Dựa trên đối tượng mà bạn đang cố gắng tiếp cận, hãy nhắm mục tiêu các tên miền mà đối tượng của bạn có thể nhận được email (định dạng đúng là “google.com” so với “www.google.com” hoặc “news@google.com”)

Thử nghiệm các loại nhắm mục tiêu khác nhau (từ khóa, tên miền, chủ đề, phân đoạn chung sở thích. Trong thị trường không khả dụng rộng rãi) để xác định loại nhắm mục tiêu hoạt động tốt nhất cho các mục tiêu của bạn.

Một phương pháp hay nhất là bật CPA mục tiêu/ Nhắm mục tiêu linh hoạt khi khả dụng để tiếp cận người dùng mục tiêu theo thuật toán.

Khi sử dụng Đối sánh khách hàng, hãy nhắm mục tiêu các danh sách người dùng hiện tại của bạn với ưu đãi đặc biệt chỉ dành cho khách hàng hiện tại. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu khách hàng không còn hoạt động hoặc khách hàng đã đăng ký danh sách email của bạn nhưng chưa chuyển đổi. Nếu sử dụng Đối tượng tương tự của Đối sánh khách hàng để nhắm mục tiêu người dùng hiệu suất cao, hãy đảm bảo danh sách email khách hàng có trên 5,000 người dùng được đối sánh để có được Danh sách đối tượng tương tự chất lượng cao hơn.

Quảng cáo

Tối ưu hóa cả hai phần của quảng cáo trong Gmail: Quảng cáo được thu gọn. Kích thước màn hình nhỏ hơn sẽ hiển thị ký tự ít hơn trong trạng thái lời mời này. Giữ cho gọi hành động của bạn luôn nằm trong vài ký tự đầu tiên để lôi kéo người dùng nhấp vào để mở rộng. Quảng cáo được mở rộng. Biến quảng cáo này thành một trang đích nhỏ có thể rút ngắn kênh chuyển đổi. Sử dụng liên kết sâu để thúc đẩy người dùng thích hợp đến trang đích mua hàng/ chuyển đổi. Có gọi hành động rõ ràng và được nhấn mạnh để người dùng biết nơi cần nhấp chuột.

Sử dụng ít nhất hai mẫu khác nhau cho thử nghiệm A/B đơn giản và xác định quảng cáo nào thúc đẩy hiệu suất tốt hơn. Ví dụ: nếu khách hàng của bạn đang quảng cáo 3 đến 6 sản phẩm, hãy thử nghiệm Mẫu đa sản phẩm và Mẫu danh mục.

Đối với quảng cáo tùy chỉnh: hãy thử nghiệm quảng cáo tùy chỉnh của bạn trước khi tải lên AdWords trong công cụ Xác thực quảng cáo https://h5validator. appspot.com/gmail.

Làm mới quảng cáo sau mỗi 4 đến 6 tuần.

Áp dụng thông tin thu được về quảng cáo từ các chiến dịch tiếp thị qua email trước đây của bạn. Biết dòng tiêu đề hoặc bản sao nào hoạt động hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây