Xây dựng landing page hiệu quả – part 1

0
977
Xây dựng landing page hiệu quả
Xây dựng landing page hiệu quả

Làm thế nào để kiết kế ra 1 langding page hiệu quả?


Landing page là bất kỳ trang nào mà khách truy cập đến sau khi nhấp vào lời gọi hành động tiếp thị.

Đây có thể là một quảng cáo tìm kiếm hoặc hiển thị, một email, một bài đăng trên mạng xã hội hoặc một liên kết liên kết. Một số công ty gửi lưu lượng truy cập từ những nguồn giới thiệu đó đến trang chủ của họ; đó là một sai lầm. Các landing page cung cấp một số lợi ích, bao gồm cả một ưu đãi rõ ràng phù hợp với bất kỳ nguồn giới thiệu nào. Điều này dẫn đến chuyển đổi cao hơn so với việc chỉ đưa khách truy cập mới đến trang chủ và hy vọng họ tìm ra cách tìm thấy những gì được cung cấp khi họ nhấp vào. Các nhà thiết kế có thể tạo các landing page chuyển đổi hiệu quả hơn bằng cách thực hiện theo các phương pháp hay nhất về thiết kế landing page như những phương pháp được bao gồm ở đây.

– Làm nổi bật những lợi ích

Các nhà thiết kế sản phẩm có xu hướng muốn tập trung vào các tính năng; người tiêu dùng muốn biết về những lợi ích. Họ muốn xem những tính năng đó ảnh hưởng như thế nào đến trải nghiệm của họ. Một người không mua ô tô vì 300hp của nó; họ mua nó vì 300hp đó cho phép họ chạy nhanh. Đó là lý do tại sao nhiều quảng cáo xe hơi đề cập đến số lần 0-60 của chúng thay vì chỉ số mã lực.

Trên landing page, điều này có nghĩa là sử dụng các yếu tố như tiêu đề và danh sách có dấu đầu dòng để làm nổi bật lợi ích của sản phẩm. Đây là điều người dùng muốn biết đầu tiên: sản phẩm này mang lại lợi ích như thế nào cho cuộc sống hoặc công việc kinh doanh của tôi?

– Sử dụng hình ảnh có liên quan

Con người là sinh vật trực quan. Sự thiếu hụt hình ảnh có thể gây khó chịu cho người xem landing page. Hình ảnh tốt làm tăng thêm cảm giác tin cậy giữa người tiêu dùng và công ty.
Khi người dùng phản hồi tốt hơn với hình ảnh của người thật, hình ảnh của những người sử dụng sản phẩm càng hấp dẫn hơn. Mặt khác, kho ảnh của các người mẫu không nhất thiết phải bổ sung vào trải nghiệm của người dùng.

Các nhà thiết kế landingpage nên hướng đến việc sử dụng hình ảnh tạo ra phản ứng cảm xúc ở những người truy cập landing page.

Call to action
Call to action

– Kiểm tra CTA của bạn

Có thể cho rằng phần quan trọng nhất của bất kỳ landing page nào là lời gọi hành động. Vì tầm quan trọng của chúng, các nhà thiết kế cần phải kiểm tra các CTA của họ để đảm bảo chúng được tối ưu hóa nhằm nhận được số lượng phản hồi tích cực cao nhất từ ​​khách truy cập.

Thử nghiệm A / B là cách đơn giản nhất để kiểm tra CTA. Nhà thiết kế có thể hiển thị ngẫu nhiên hai landing page cho khách truy cập trong một thời gian nhất định, mỗi trang giống hệt nhau ngoại trừ sự khác biệt trong chính CTA. Từ đó, họ có thể tiếp tục tinh chỉnh và thử nghiệm cho đến khi CTA thu được kết quả mong muốn.

Các nhà thiết kế nên xem xét thử nghiệm những thứ như màu sắc của nút CTA, ngôn ngữ xung quanh CTA (và trên chính nút) và vị trí của CTA trên trang. (Các phần khác của landing page cũng có thể được kiểm tra A / B để có kết quả tổng thể tốt hơn.)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây