Xây dựng landing page hiệu quả – part 2

0
705
Xây dựng landing page hiệu quả
Xây dựng landing page hiệu quả

– Làm cho nó thân thiện với thiết bị di động

Xem xét số lượng người duyệt web trên thiết bị di động của họ, thật sai lầm cho các nhà thiết kế khi bỏ qua landing page của họ trông như thế nào trên màn hình nhỏ hơn. Mặc dù việc tạo một thiết kế trông ổn trên thiết bị di động là một tùy chọn, nhưng việc đơn giản hóa landing page sao cho hiệu quả hơn trên thiết bị di động là một ý tưởng tốt hơn.

Làm cho nó thân thiện với thiết bị di động
Làm cho nó thân thiện với thiết bị di động

Tính thân thiện với thiết bị di động đặc biệt quan trọng đối với các landing page mà các bài đăng và quảng cáo trên mạng xã hội hoặc email trỏ đến. Vào năm 2017, 75% người dùng email cho biết họ đã kiểm tra email của họ trên thiết bị di động (và con số đó chỉ tăng lên kể từ đó). Và 42% người trên toàn thế giới (không chỉ người dùng internet) sử dụng các trang mạng xã hội từ thiết bị di động của họ. Hơn nữa, trong năm 2018, 40% doanh số ngày Thứ Sáu Đen là từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Mọi người không chỉ duyệt mạng xã hội và đọc email trên điện thoại thông minh của họ. Họ mua hàng, đăng ký dịch vụ và hoàn thành các hành động mà công ty muốn họ thực hiện. Những nhà thiết kế bỏ qua phần trăm khổng lồ này của thị trường là thiển cận.

– Làm cho nó phù hợp với nguồn giới thiệu

Khi ai đó nhấp vào quảng cáo hoặc liên kết trong email, điều cần thiết là phải có sự nhất quán với landing page mà họ kết thúc. Điều này có thể được thực hiện theo một số cách khác nhau, tùy thuộc vào nguồn giới thiệu là gì.

Ví dụ: nếu nguồn giới thiệu là quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm, thì việc sử dụng một số ngôn ngữ giống nhau giữa quảng cáo và landing page mà người dùng kết thúc sẽ cung cấp tính nhất quán. Nếu nguồn giới thiệu là một email, thì việc sử dụng các hình ảnh và cách phối màu tương tự có thể mang lại sự nhất quán mà khách truy cập cần.

Khi thiết kế landing page, các nhà thiết kế nên biết nguồn giới thiệu sẽ là gì để đảm bảo rằng chúng phù hợp với nhau theo một vài cách.

– Bao gồm bằng chứng xã hội

Mọi người muốn biết rằng một sản phẩm mà họ đang cân nhắc mua đã làm cho những khách hàng khác hài lòng. Bằng chứng xã hội là một trong những cách tốt nhất để cung cấp sự yên tâm đó.

bằng chứng xã hội
bằng chứng xã hội

Có một số cách để cung cấp bằng chứng xã hội. Một là bao gồm lời chứng thực hoặc đánh giá nổi bật trên landing page. Một cách khác là bao gồm các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội về sản phẩm. Tuy nhiên, các nhà thiết kế nên cẩn thận khi làm điều đó, vì việc tự động hiển thị tất cả các đề cập trên mạng xã hội có thể sẽ hiển thị cả mặt tốt và mặt xấu.

– Đừng khiến các landing page thực hiện nhiều hơn một công việc

landing page chỉ nên có một công việc để làm và điều này phải được xác định trước khi nó được thiết kế. Một landing page yêu cầu khách truy cập mua thứ gì đó, nhưng cũng đăng ký nhận bản tin đang chia rẽ sự chú ý của khách truy cập đó. Điều này khiến họ ít có khả năng thực hiện hành động mong muốn nhất.

Nhà thiết kế nên xem xét gọi hành động là gì và đảm bảo rằng không có hành động nào khác được nhắc trên landing page. Ngay cả những thứ như các yếu tố điều hướng khác cũng có thể thu hút sự chú ý của khách truy cập và ngăn họ hoàn thành hành động mong muốn.

– Đừng hỏi thêm thông tin cần thiết

Yêu cầu quá nhiều thông tin có thể là một cách nhanh chóng khiến khách truy cập thoát khỏi landing page. Tuy nhiên, người ta thường thấy các landing page có biểu mẫu yêu cầu không chỉ tên và địa chỉ email mà còn cả số điện thoại, tên công ty, chức danh công việc, v.v.

Trừ khi khách truy cập có thể thấy ngay giá trị của việc cung cấp thông tin đó, nếu không, điều đó làm tăng đáng kể cơ hội thoát khỏi trang của họ. Để giảm tỷ lệ thoát của landing page, nhà thiết kế chỉ nên yêu cầu thông tin tối thiểu để hoàn thành đề nghị.

Một vấn đề chính về khả năng sử dụng khác thường gặp trên các biểu mẫu landing page là khi chúng không được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Các trường biểu mẫu phải được mã hóa theo cách nhắc bố trí bàn phím thích hợp cho từng trường.

Điều đó có nghĩa là khi người dùng nhập địa chỉ email của họ, ví dụ: bàn phím hiển thị biểu tượng “@” trên màn hình chính; hoặc khi một số điện thoại được yêu cầu, bàn phím sẽ chuyển sang kiểu nhập số. Chi tiết nhỏ này giúp cải thiện đáng kể UX trên thiết bị di động.

– Không bao gồm thanh điều hướng

Không bao gồm thanh điều hướng liên quan trực tiếp đến ý tưởng về các landing page có mục đích duy nhất. Điều hướng là sự lộn xộn trực quan trên landing page và có thể dẫn đến việc người dùng nhấp vào một trang khác trên trang web mà không hoàn thành hành động mong muốn.

Loại bỏ thanh điều hướng giúp giữ cho khách truy cập làm việc. Nếu các nhà thiết kế quan tâm đến việc cung cấp thêm thông tin cho khách truy cập, thì thông tin đó nên được đưa vào chính landing page hoặc trong các liên kết sâu hơn xuống trang, tốt nhất là sau lời gọi hành động đầu tiên.

Không có ý nghĩa gì khi đánh lạc hướng người dùng đã sẵn sàng đăng ký hoặc mua hàng bằng cách cung cấp cho họ các tùy chọn khác. Mặc dù vậy, nhiều landing page bao gồm các tùy chọn điều hướng bổ sung.

– Đừng làm xáo trộn trang

landing page chỉ nên bao gồm thông tin cần thiết để người đã truy cập trang đó hoàn thành nhiệm vụ mong muốn. Khách truy cập cần đầu tư nhiều hơn, trong hầu hết các trường hợp, thông tin sẽ được yêu cầu nhiều hơn.

Ví dụ: bản dùng thử miễn phí không yêu cầu thông tin thanh toán là một ưu đãi có rủi ro khá thấp và không yêu cầu cung cấp nhiều thông tin.

Tuy nhiên, một trang đang yêu cầu người dùng mua hàng nói chung sẽ cần cung cấp thêm thông tin cho người dùng. Lượng thông tin đó chỉ tăng lên khi giá tăng.

Các nhà thiết kế nên tuân theo các nguyên tắc thiết kế tốt trong việc tạo landing page giống như cách họ làm với bất kỳ trang nào khác. Các thiết kế tối giản và đơn giản thường được ưu tiên, miễn là chúng phù hợp với thương hiệu được đề cập. Khoảng trắng xung quanh nội dung giúp người dùng không bị choáng ngợp và cho phép họ tập trung vào những gì quan trọng.

– Đừng đi lạc khỏi các khuôn mẫu đã thiết lập

Mọi người có những kỳ vọng nhất định khi nói đến landing page. Họ muốn biết về những lợi ích, họ muốn một đề xuất giá trị rõ ràng và họ muốn một lời kêu gọi hành động dễ dàng hoàn thành.

Khi một nhà thiết kế đi lạc quá nhiều khỏi các mẫu landing page đã thiết lập, họ có nguy cơ xa lánh người dùng và cản trở việc hoàn thành nhiệm vụ của họ. Thiết kế thử nghiệm là rất tốt, nhưng thường phù hợp hơn với các loại trang và trang web khác.

– Đừng chung chung

Mặc dù bám sát các mẫu đã thiết lập là một ý tưởng hay, nhưng điều đó không có nghĩa là các landing page phải chung chung. Các nhà thiết kế nên cân nhắc cách đưa các chi tiết bổ sung và các yếu tố thiết kế vào landing page có thể cải thiện trải nghiệm người dùng, thu hút sự chú ý của người dùng và củng cố giá trị của sản phẩm.

Điều đó có thể bao gồm nội dung video, hoạt ảnh, trình chiếu hoặc một số yếu tố thiết kế khác. Những gì phù hợp với một sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ không nhất thiết phải phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ khác. Các nhà thiết kế có thể thoải mái thử nghiệm với nội dung độc đáo trên landing page của họ, nhưng hãy chuẩn bị để thử nghiệm A / B theo các phương pháp thông thường hơn để đảm bảo chúng không khiến khách truy cập bỏ đi.

Kết luận

landing page là một thành phần quan trọng của bất kỳ chiến dịch tiếp thị trực tuyến nào. Mục đích duy nhất của chúng giúp thúc đẩy chuyển đổi mà không làm mất lòng khách truy cập.

Các nhà thiết kế tuân theo các phương pháp hay nhất về landing page có thể tạo ra nhiều giá trị hơn cho thương hiệu mà họ phục vụ bằng cách tạo ra các trang chuyển đổi tốt hơn đối thủ cạnh tranh. Giữ cho các landing page đơn giản, tập trung vào CTA, giữ cho các biểu mẫu ngắn gọn và các nguyên tắc khác đã được đề cập sẽ làm cho các landing page hoạt động hiệu quả hơn đồng thời cải thiện UX.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây