YouTube TrueView – Bán Hàng Trực Tuyến, Khách Hàng Tiềm Năng & Lượt Truy Cập Web – Part 5

0
875
youtube trueview ads
youtube trueview ads

YouTube TrueView

Chọn tham gia cả Tìm kiếm trên YouTube và Mạng video YouTube để tối ưu hóa lượt truy cập trang web (điều này cho phép bạn tăng CTR với cả định dạng quảng cáo TrueView trong luồng và khám phá TrueView).

Trong luồng

Sử dụng lớp phủ gọi hành động và thẻ để tối đa hóa lượt truy cập trang web bằng cách đưa người xem video đến các trang web đã được phê duyệt.

LƯU Ý
– Lớp phủ gọi hành động thường hiệu quả hơn so với thẻ trong việc tối đa hóa lượt truy cập trang web vì lớp phủ gọi hành động chuyển hướng lưu lượng truy cập chỉ với một nhấp chuột duy nhất trong khi thẻ cần hai lần nhấp chuột (nhấp chuột đầu tiên vào biểu tượng và nhấp chuột thứ hai vào thẻ).
– Không thể sử dụng đồng thời cả thẻ và lớp phủ gọi hành động trong cùng một video.
Sử dụng biểu ngữ đi kèm 300×60 (chỉ dành cho máy tính để bàn) với gọi hành động “nhấp chuột” rõ ràng để tối đa hóa lượt truy cập trang web.

LƯU Ý
– Một lợi ích khác của biểu ngữ đi kèm là biểu ngữ đi kèm nằm ở phía bên phải của màn hình sau khi video kết thúc, điều này làm tăng khả năng người dùng thấy được quảng cáo.

 

Đối tượng trong thị trường

Sử dụng Nhắm mục tiêu theo đối tượng trong thị trường để tối đa hóa lượt truy cập trang web vì loại nhắm mục tiêu này thường thúc đẩy CTR cao nhất.
LƯU Ý
– Việc sử dụng Nhắm mục tiêu trong thị trường và Nhắm mục tiêu theo sở thích trong cùng nhóm quảng cáo sẽ hạn chế đáng kể khoảng không quảng cáo, do đó nếu cần cả hai loại nhắm mục tiêu này, bạn nên sử dụng trong Nhóm quảng cáo riêng.
-Nếu muốn thử nghiệm mức độ hiệu quả của nhiều loại nhắm mục tiêu (được đề nghị), bạn nên tạo nhiều Nhóm quảng cáo, mỗi Nhóm quảng cáo có một tùy chọn nhắm mục tiêu riêng và sử dụng chức năng “Phân đoạn” để xác định nhóm quảng cáo nào Phân phối nhiều nhấp chuột nhất đến trang web.

Tiếp thị lại

Sử dụng danh sách tiếp thị lại để nhắm mục tiêu theo những người đã vào trang web của khách hàng nhưng không thực hiện hành động mong muốn.
Sử dụng các danh sách tiếp thị lại được tạo trong các chiến dịch trước đây để kết nối lại với những người trước đây đã xem quảng cáo của khách hàng/biết thương hiệu và có nhiều khả năng truy cập vào trang web hơn (họ có thể có nhận thức cao hơn/quan tâm hơn đến thương hiệu).
LƯU Ý
– Lý tưởng nhất là bạn sẽ tạo (các) Nhóm quảng cáo cụ thể và điều chỉnh quảng cáo video cho phù hợp với đối tượng cụ thể trong các danh sách tiếp thị lại (so với phần còn lại của chiến dịch có khả năng có quảng cáo chung hơn).
– Thử nghiệm với nội dung dạng ngắn và đảm bảo rằng nội dung mô tả gọi hành động rõ ràng để nhấp chuột.

Bạn cũng có thể sử dụng danh sách tiếp thị lại để loại trừ những người ở cấp chiến dịch hoặc cấp nhóm quảng cáo, đồng thời ngăn phân phát quảng cáo cho những người dùng đã mua hoặc đã thực hiện hành động trên trang web.

 

Đối sánh khách hàng

Đối sánh khách hàng có thể rất hiệu quả trong việc tăng lượt truy cập trang web bởi vì nó xác định khách hàng có giá trị nhất của khách hàng bằng cách sử dụng dữ liệu CRM riêng của khách hàng. Sử dụng kết quả đó với Nhắm mục tiêu theo đối tượng tương tự để mở rộng phạm vi tiếp cận của chiến dịch đến người dùng có các đặc tính tương tự và khả năng tương tác cao.

 

Nội dung và quảng cáo

Sử dụng gọi hành động rõ ràng để yêu cầu người dùng nhấp vào quảng cáo (điều này rất quan trọng để tối đa hóa lượt truy cập trang web).
LƯU Ý
– Dành đủ thời gian để người dùng nhấp chuột (nên đặt tối thiểu là 5 giây). Một cách hiệu quả để làm điều này là tạo khung tĩnh ở cuối video với gọi hành động “nhấp chuột” rõ ràng.
– Sử dụng quảng cáo để hiển thị nơi người dùng nên nhấp vào để cái thiện mức độ hiệu quả (ví dụ: trỏ đến lớp phủ CTA có chứa liên kết trang web của khách hàng).

 

Thử nghiệm quảng cáo A/B

Thử nghiệm A/B cho các quảng cáo khác nhau và so sánh CTR để xác định quảng cáo nào có nhiều khả năng tích lũy lượt truy cập trang web hơn. Chỉ định mỗi quảng cáo một chiến dịch riêng để tách biệt CTR cho phân tích tiếp theo.

 

Đo lường

Sử dụng Khảo sát nâng cao thương hiệu (Sở thích thương hiệu) để đo lường tác động của các chiến dịch YouTube đến khối lượng tìm kiếm được gắn thương hiệu

LƯU Ý
• Bạn cũng có thể sử dụng Google Xu hướng để xác định mức tăng trong khối lượng tìm kiếm được gắn thương hiệu từ chiến dịch.
Bao gồm cả CTR và Chuyển đổi xem qua để đo lường tổng số lượt truy cập trang web từ chiến dịch.

LƯU Ý
• Chuyển đổi xem qua dễ dàng bị bỏ qua nhưng chỉ số này cũng có thể có đóng góp cho chiến dịch vì chuyển đổi xem qua phản ánh người dùng đã bỏ qua một số quảng cáo nhưng sau đó vẫn thực hiện hành động trên trang web. Đây là nguồn quan trọng trong mức độ hiệu quả và tác động của chiến dịch ngoài nhấp chuột trực tiếp được tạo.
• Sử dụng theo dõi chuyển đổi MCC để tránh trùng lặp trên hoạt động Tìm kiếm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây